Nội Quy Nhà Trường
I. ĐÓN TRẢ TRẺ:
  • Phụ huynh đưa trẻ đến trường từ 6h45 – 8h00 giờ sáng.
  • Đón trẻ từ 16h00 đến 18h00 chiều.
  • Đưa đón trẻ tận tay giáo viên. Không được để trẻ đi một mình vào lớp. Đón trẻ phải cho giáo viên biết.
  • Khi đưa đón cần trao đổi trực tiếp với giáo viên về tình hình sức khỏe, tâm lý của trẻ ở nhà và ở trường.
  • Giáo viên không trả trẻ cho người lạ mà giáo viên chưa được giới thiệu trước.
  • Giáo viên không trả trẻ cho người say rượu.
  • Không để trẻ dưới 15 tuổi đưa đón các trẻ.
  • Nếu vì lý do gì trẻ đi học trễ hoặc nghỉ học phải báo trước cho giáo viên hoặc gọi điện thoại.
  • Đưa trẻ đến trường phải có đầy đủ quần áo và đồ dung cần thiết theo thời tiết.
  • Không cho trẻ mang quà bánh, tiền và tư trang vào trường.
II. CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ DINH DƯỠNG CHO TRẺ:
  • Trường không nhận trẻ vào học khi trẻ đang bệnh (sốt, tiêu chảy, ghẻ, đau mắt và bệnh lây khác).
  • Khi phụ huynh gửi thuốc cho bé uống, yêu cầu ghi tên thuốc, cách sử dụng, liều dùng vào sổ gửi thuốc được để tại nhóm lớp.
  • Sau khi trẻ nghỉ bệnh, trở vào học, phụ huynh đưa trẻ đến phòng y tế kiểm tra sức khỏe lại, giáo viên chỉ nhận trẻ vào lớp khi có ý kiến của phòng y tế trường.
  • Nếu trẻ bệnh đột xuất trong ngày, nhà trường sẽ liên lạc cho phụ huynh đón trẻ để đi điều trị.
  • Không cho trẻ ăn kiêng, cần tập cho trẻ ăn được các loại thức ăn khác nhau.
  • Trường phấn đấu và bảo đảm chế độ dinh dưởng đạt từ 55% - 60% calo.
  • Cần cho trẻ ăn theo chế độ ăn đúng độ tuổi để phù hợp với chế độ ăn ở trường.
III. HOẠT ĐỘNG CỦA BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH:
  • Vào mỗi đầu năm học, trường tổ chức đại hội cha mẹ học sinh và đề cữ ra ban đại diện cha mẹ học sinh của trường.
  • Khi gửi trẻ, phụ huynh trao đổi về công tác nuôi dạy & chăm sóc trẻ phối hợp tốt với nhà trường, giáo viên để giúp trẻ mau chóng làm quen với môi trường mới.
  • Ban đại diên cha – mẹ học sinh sẽ họp cùng trường theo định kỳ hằng quý hoặc khi đột xuất để giúp nhà trường hoàn thành tốt trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ.
  • Rất mong các anh chị phụ huynh tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường để việc nuôi dạy, chăm sóc giáo dục trẻ ngày tốt hơn.
IV. MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC:
  • Xe của phụ huynh được gởi vào bãi giữ xe của nhà trường, không chạy xe vào sân chơi của trẻ.
  • Phụ huynh không xả rác, khạc nhổ trong khuôn viên trường (Để đảm bào vệ sinh nơi vui chơi cho trẻ).
  • Phụ huynh không mặc các loại trang phục kém văn minh vào trường (để đảm báo môi trường sư phạm).
  • Phụ huynh và trẻ không ăn quà bánh trong khuôn viên trường và trước cổng trường.
  • Phụ huynh đóng tiền ăn cho trẻ vào các khoản khác theo qui định đúng thời gian từ 01 – 15 hằng tháng.
V. MỘT SỐ ĐIỀU PHỤ HUYNH CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐƯA BÉ ĐẾN TRƯỜNG:
  • Tập cho trẻ sinh hoạt theo giờ giấc, lịch sinh hoạt của nhà trường. Bỏ các thói quen không phù hợp với sinh hoạt của trường như: ngủ võng, ngủ ngậm tí, ngậm nấm vú, ngậm tay… có thể cho trẻ mang theo các loại “trẻ ghiền” vào trường.
  • Tập cho trẻ đi dép trong nhà.
  • Chuẩn bị tâm lý tốt cho trẻ trước khi đi học, không lấy trường và cô giáo để dọa trẻ.
  • Áo quần thêu tên, chuẩn bị quần áo bằng chất liệu vải, thun Cotton (không mặc các loại dầy, cứng).
Nhà trường rất mong sự góp ý thường xuyên của các Anh Chị Phụ Huynh. Xin trao đổi trực tiếp với giáo viên hoặc Ban giám hiệu hoặc gửi thư vào thùng thư góp ý.

Mong các Anh Chị Phụ Huynh thực hiện tốt các quy định trên, để góp phần cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.

BAN GIÁM HIỆU
©2011 Bản quyền thuộc về Trường Mầm Non Bảo Ngọc 449/17 Trường Chinh, P.14, Q. Tân Bình, Tp.HCM.
TeL: 08 62 552 828 - Fax: 08 38 120 151 - Email: info@mamnonbaongoc.com.vn